Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động

Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Chomay.com.vn

Sàn giao dịch thương mại điện tử chomay.com.vn liên tục cập nhật nhanh và chính xác mọi thông tin về các loại máy móc, thiết bị như thông số kỹ thuật, giá cả, những tin tức, đánh giá và so sánh của thị trường trong và ngoài nước.

Mục Tiêu:

- Chomay.com.vn sẽ trở thành một trong những sàn giao dịch thương mại điện tử hàng đầu của Việt Nam.

- Chomay.com.vn mong muốn trở thành kênh thông tin kết nối người mua và người bán một cách nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và dễ dàng góp phần chung tay cùng phát triển với quý đối tác.

1. Nguyên tắc hoạt động:

- Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin sản phẩm được thực hiện trên sàn giao dịch điện tử chomay.com.vn.

- Sàn giao dịch chomay.com.vn là đơn vị trung gian trong việc quảng cảo/tiếp thị sản phẩm của khách hàng, khách quan đối với sản phẩm được giao dịch.

- Sản phẩm dịch vụ, tham gia giao dịch trên sàn giao dịch chomay.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

- Hoạt động mua bán hàng hóa quan sàn giao dịch thương mại điện tử chomay.com.vn phải được thực hiện công khai , minh bạch , đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

- Thành viên của Chomay.com.vn là các cá nhân tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản lý Chomay.com.vn chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Chomay.com.vn cung cấp hoặc liên quan đến Chomay.com.vn. Các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên Chomay.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

- Tất cả nội dung trong quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong quy chế của sàn giao dịch Chomay.com.vn.

2. Quy định chung:

- Tên miền: Sàn giao dịch thương mại điện tử có tên miền là: http://chomay.com.vn

- Người dùng: là một cá nhân tổ, doanh nghiệp hoặc bất kỳ người nào duyệt, xem trang wep, cũng như bất kỳ ai đăng bất kỳ quảng cáo và rao bán bất kỳ món đồ nào trên trang web.

- Cá nhân: Các dịch vụ chỉ được cung cấp cho các cá nhân có khả năng tham gia vào một thỏa thuận có hiệu lực pháp lý theo luật Việt Nam.

- Doanh nghiệp: Cá dịch vụ được cung cấp cho các công ty hoặc doanh nghiệp. Bất kỳ người nào sử dụng các dịch vụ với tư cách đại diện cho các doanh nghiệp đó cam đoan rằng mình có thẩm quyền ràng buộc doanh nghiệp vào các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong quy chế.

- Công ty có thể sửa đổi quy chế tùy từng thời điểm vì các lý do liên quan đến luật pháp hay quy định hoặc đảm bảo trang wep hoạt động một cách tối ưu hóa.

- Hàng hóa đăng bán: Là các loại máy móc thiết bị nằm trong danh mục các lĩnh vực, chủng loại được ghi trong sàn giao dịch: Chomay.com.vn hoặc các loại Máy có liên quan.

3. Quy trình giao dich:

- Nhằm hỗ trợ các thành viên trong sàn giao dịch, ban quản lý đã tích cực nâng cấp hệ thống để có những quy trình đơn giản, dễ thực hiện cho các thành viên. Đề nghị các thành viên khi tham gia vào sàn giao Chomay.com.vn thực hiện đúng các quy trình sau:

Quy trình dành cho người mua hàng:

- Khách hàng có nhu cầu mua/thuê sử dụng dịch vụ chỉ cần truy cập Website: http://chomay.com.vn và tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm mà người mua đang quan tâm.

- Khách hàng tìm hiểu sản phẩm, giá cả, thông tin cụ thể của người bán.

- Khách hàng liên hệ trực tiếp đến người bán theo địa chỉ liên hệ của người bán trong mỗi tin đăng sản phẩm.

- Khách hàng và người bán trao đổi về giá cả, cách vận chuyển và phương thức thanh toán.

- Sau khi thỏa thuận với người bán thì khách hàng tiến hành nhận sản phẩm và thanh toán tiền.

- Khiếu nại đến người bán ( nếu có ).

Quy trình dành cho người bán: ( Các bước cụ thể tham khảo ở mục Hướng Dẫn )

- Có hai cách để đăng tin cho người bán trên Chomay.com.vn:

Cách 1: Đăng tin trực tiếp trên website Chomay.com.vn không cần đăng ký:

- Người đăng tin truy cập vào Chomay.com.vn , kích vào phần “ Đăng tin bán máy “ sau đó thực hiện đầy đủ các bước dẫn cuối cùng kích vào phần “ Đăng Tin”.

- Nếu như hệ thống báo “ Đăng tin chưa thành công”, quý đối tác hãy xem lại và hoàn chỉnh mẫu đăng tin. Chú ý các mục đánh dấu “*” là bắt buộc phải điền. 

- Tuy nhiên nếu như sử dụng hình thức này, bạn sẽ không thể tự mình thay đổi hay chỉnh sửa, đồng thời bạn sẽ không thể quản lý được các tin đã đăng trên website.

Cách 2: Đăng tin bằng tài khoản đã đăng ký thành viên trên Chomay.com.vn.

Quy trình đăng ký tài khoản:

Quý đối tác truy cập website theo địa chỉ: http://chomay.com.vn

- Điền đầy đủ thông tin đăng ký thành viên trên website.

- Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, nếu đăng ký thành công hệ thống sẽ gửi thông báo tự động đến quý đối tác.

- Quy trình đăng tin:

- Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, bạn sử dụng tài khoản có thể đăng nhập vào trang thành viên của Chomay.com.vn và đăng tin theo các bước hưỡng dẫn.

- Khi đăng tin theo hình thức này quý đối tác có thể vào phần quản lý tin đăng để chỉnh sửa nội dung theo ý mìn

 Chú Ý:

- Quá trình đăng tin phải thực hiện đầy đủ theo các bước hưỡng dẫn.

- Điền đầy đủ thông tin vào các mục có đánh dấu “*”.

- Tiêu đề và nội dung phải viết in thường, có dấu, chuẩn chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết tắt, ngôn ngữ tối nghĩa, các từ ngữ thiếu lịch sự và các quy định khác.

Quy trình giao nhận vận chuyển:

- Các giao dịch giao nhận vận chuyển hàng hóa, sản phẩm do người mua và người bán chủ động thỏa thuận và quyết định thời gian, địa điểm, cách thức giao dịch.

Quy trình xác nhận hoặc hủy đơn hàng.

- Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán hoặc hủy mua/bán đơn hàng giữa người mua và người bán là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân, doanh nghiệp  tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

- Do giá trị của sản phẩm nên ban quản lý Chomay.com.vn khuyến cáo các thành viên nên đến trực tiếp nơi bán sản phẩm để đưa ra quyết định trước khi mua hàng.

- Chomay.com.vn khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng trước khi giao dịch. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định của pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Quy trình bảo hành, bảo trì sản phẩm.

- Người đăng tin phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin mình đăng tải về các chính sách bảo hành/bảo trì. Người mua có trách nhiệm tìm hiểu kỹ về các thông tin được đăng tải.

- Ban quản trị website và công ty chúng tối không chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của nội dung tin do khách hàng đăng lên cũng như các vấn đề liên quan đến việc thực hiện giao dịch giữa người đăng tin rao bán và người mua. Ban quản lý Chomay.com.vn luôn cố gắng để đưa đến quý khách hàng và đối tác chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao và sản phẩm.

- Việc bảo hành và bảo trì sản phẩm trước và sau giao dịch do người mua và người bán tự thỏa thuận. Chúng tôi khuyến khích người bán nên có chính sách bảo hành bảo trì đúng quy chuẩn, đảm bảo quyền lợi của 2 bên.

Quy trình giải quyết tranh chấp và khiếu nại:

- Mặc dù Chomay.com.vn không chịu trách nhiệm về tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin, quảng cáo trên trang. Nhưng ban quả lý Chomay.com.vn luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc đăng tin, quảng cáo của người bán không chuẩn xác, sai sự thật,… Trường hợp nhận được khiếu nại từ phía khách hàng , Ban quản lý Website sẽ xác nhận lại thông tin, nếu đúng như phản ánh thì tùy theo mức độ mà chúng tôi sẽ có cách xử lý thích đáng nhất.

- Chomay.com.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua, người bán. Do đó đề nghị các thành viên đăng tin bán các sản phẩm hay cung cấp dịch vụ trên sàn giao dịch phải cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin có liên quan. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận sẽ phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật hiện hành.

- Các bên liên quan gồm người mua và người bán phải có vai trò, trách nhiệm trong việc hợp tác giải quyết các vấn đề phát sinh.  ( nếu có ).

- Thành viên mua ( bán ) có thể gửi khiếu nại trực tiếp đến thành viên bán ( mua ) cũng có thể gửi thông qua ban quản trị sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn. Sau khi nhận được khiếu nại ban quản trị web sẽ gửi ngay khiếu nại đến các bên có liên quan.

- Thành viên đăng tin phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ đăng tải trên Chomay.com.vn. Trường hợp có khiếu nại phát sinh, thành viên đăng tin có trách nhiệm cung cấp văn bản bằng giấy tờ chứng thực thông tin có liên quan đến chất lượng của hàng hóa, dịch vụ cung cấp.

- Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại giữa thành viên đăng tin bán và thành viên mua, các bên sẽ ưu tiên giải quyết bằng biện pháp thương lượng, hòa giải. Nếu thông qua hình thức thương lượng, hòa giải mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa hai bên người mua và người bán, thì một trong hai bên có quyền gửi đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của các bên.

Quy trình nhận thông tin khiếu nại, cách thức giải quyết:

Bước 1: Tất cả các yêu cầu giải quyết khiếu nại sẽ được chuyển đến bộ phận chăm sóc khách hàng: Hotline: 0931.558.558 / 0868.09.89.89. Email: cskh.chomay@gmail.com.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận yêu cầu giải quyết khiếu nại, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành xác minh lại những thông tin do khách hàng cung cấp, lập tờ trình giải quyết khiếu nại , lưu và chuyển sang bộ phận trực tiếp có liên quan đến vấn đề khiếu nại. ( Phòng kinh doanh ).

Bước 3: Phòng kinh doanh website có trách nhiệm đưa ra giải pháp để giải quyết thỏa đáng cho khách hàng và phản hồi bằng văn bản cho bộ phận chăm sóc khách hàng.

Bước 4: Sau khi nhận được phương án giải quyết khiếu nại, bộ phận chăm sóc khách hàng làm tờ trình xin ý kiến Ban Giám Đốc.

Bước 5: Ban Giám Đốc xem xét và ra quyết định thông qua phương hướng giải quyết, khiếu nại.

Bước 6: Sau khi nhận được quyết định thông qua phương hướng giải quyết khiếu nại của ban giám đốc, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành giải đáp cho khách hàng khiếu nại và lập biên bản xác nhận nếu khách hàng đồng ý với cách giải quyết trên. Kết thúc quy trình.

Bước 7: Trường hợp khách hàng không đồng ý với cách giải quyết trên và yêu cầu giải quyết lại: Yêu cầu giải quyết lại sẽ được chuyển về bộ phận chăm sóc khách hàng. Quy trình lặp lại các bước: 4, 5, 6.

4. Quy trình thanh toán:

- Quá trình thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Chomay.com.vn không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận của hai bên.

- Chomay.com.vn khuyến nghị người mua và người bán thực hiện thanh toán sau khi giao dịch quá các hình thức đảm bảo như chuyển khoản để đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ như hóa đơn, chứng từ nhằm làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp sau giao dịch ( nếu có ).

5. Đảm bảo an toàn giao dịch:

- Chomay.com.vn mong muốn tạo điều kiện cho người mua, bán các loại sản phẩm máy móc, thiết bị có một môi trường thuận lợi trong quá trình tìm hiều cũng như giao dịch.

- Chúng tôi sẽ cố gắng từng ngày để cho những thông tin được đăng trên Chomay.com.vn đa dạng, phong phú và chính xác nhất. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dich máy móc online hàng đầu Việt nam, để đáp ứng được nhu cầu của người quan tâm, chúng tôi nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có nội dung không chính xác.

- Do thị trường kinh doanh máy móc rất phong phú, đa dạng nên chúng tôi cũng như các phương tiện báo chí khác không thể bảo đảm hoàn toàn thông tin, cũng như mô tả của các loại máy được đăng tin trên Chomay.com.vn. Bên cạnh đó người đăng tin bán cũng có thể chủ quan trong khâu mô tả sản phẩm của họ.

- Thông tin trên Chomay.com.vn không nên được coi như một nội dung thay thế cho các nhận định về pháp lý, phát ngôn của các doanh nghiệp hay các chuyên gia. Do đó chúng tôi khuyến cáo đến khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định của mình. Hi vọng rằng sàn giao dịch Chomay.com.vn sẽ đem lại cho quý đối tác và khách hàng thông tin đáng tín cậy và chính xác nhất có thể.

6. Bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng:

Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

- Với đặc tính của thị trường thương mại máy móc thiết bị rất phong phú, đa dạng, chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Chomay.com.vn hữu ích và chính xác nhất có thể. Để đáp ứng được những yêu cầu như thế thì rất mong quý khách hàng cung cấp thông tin cá nhân trong phạm vi bắt buộc.

- Các thông tin cá nhân mà Chomay.com.vn có thể thu thập từ khách hàng nhuw: Họ tên, giới tính, ngày sinh, email, địa chỉ, điện thoại, nghề nghiệp…

Phạm vi sử dụng thông tin:

- Các thông tin khách hàng cũng cấp có thể sử dụng vào các mục đích sau:

- Cung cấp hàng hóa, dịch vụ hay những giao dịch và khách hàng yêu cầu.

- Gửi thông tin đến khách hàng.

- Phân tích, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ, công nghệ, quy trình.

- Nâng cao mối tương tác và liên kết với khách hàng.

- Liên lạc và giải quyết với thành viên trong các trường hợp đặc biệt.

- Nếu không có sự đồng ý của khách hàng, Chomay.com.vn sẽ không cung cấp thông tin dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo.

Thời gian lưu trữ thông tin:

- Các thông tin cá nhân của khách hàng được lưu trữ rong một thời gian cần thiết, nhằm phục vụ cho các yêu cầu của khách hàng đưa ra.

- Khách hàng có thể yêu cầu chúng tôi xóa dữ liệu cá nhân khi đã chấm dứt là thành viên của Chomay.com.vn.

Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:

Công Ty TNHH Thương Mại Thiên Gia Khánh.

Địa chỉ: 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tel: (028)2247 5588 - 0931.558.558. Mail: cskh.chomay@gmail.com

Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận, chỉnh sửa dữ liệu cá nhân.

- Các thành viên được cấp một tài khoản bao gồm User và Password để truy cập Chomay.com.vn. Sau khi đăng nhập, thành viên có quyền sử dụng mọi dịch vụ, tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.

Cam kết bảo mật thông tin khách hàng:

- Chúng tôi cam kết sẽ bảo mật các Thông Tin cá nhân của khách hàng.

- Không bán, chuyển giao dữ liệu cho bên thứu ba. Trừ trường hợp khách hàng yêu cầu hoặc khi cần vận chuyển hàng hóa: Thông tin cung cấp chỉ là: Tên, Địa chỉ và số điện thoại.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thì Chomay.com.vn sẽ có trách nhiệm thông báo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền và gửi thông báo đến các thành viên được biết.

- Cung cấp thông tin cá nhân thành viên cho cơ quan có thẩm quyền của nhà nước khi có yêu cầu.

- Nếu xét thấy thông tin của thành viên trên trang chomay.com.vn là không chính xác chúng tôi sẽ tiến hành hủy dữ liệu cũng như nội dung của thành viên đó.

- Khách hàng cần cung cấp các thông tin cá nhân trong các tình huống sau:

- Truy cập, sử dụng Website.

- Yêu cầu báo giá, cung cấp thông tin, dịch vụ hoặc hỗ trợ.

- Đặt mua và sử dụng dịch vụ của website.

- Tham gia khảo sát ý kiến, dự thi có thưởng, hoặc các hoạt động khuyễn mãi, quảng bá khác.

- Đăng ký nhận tin thư, email quảng cáo hoặc các loại tin tức khác.

- Đăng ký tham dự tuyển dụng, gửi hồ sơ, lý lịch.

- Đơn vị tổ chức thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng trên website chỉ sau khi khách hàng đã đăng ký tài khoản, tức đã được sự đồng ý trước của khách hàng.

7. Quản lý tin đăng xấu:

Quy định chung:

- Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; Nick trùng tên với tên của các chính trị gia;…

- Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà pháp luật Việt Nam không cho phép.

- Người dùng cam kết không sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch thương mại điện tử vào những mục đích bất hợp pháp, hoặc sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả.

- Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, kỳ thị văn hóa, phân biệt, dân tộc, cũng như những vấn đề liên quan đến thuần phong mỹ tục.

- Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hoặc thành viên khác, không được dùng các từ ngữ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia.

- Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.

- Người dùng phải tuân thủ “Quy định đăng tin” của Chomay.com.vn bao gồm các mặt hàng, sản phẩm dịch vụ bị cấm bán và quảng cáo bên cạnh các sản phẩm bị cấm giao dịch.

- Công ty có quyền rà soát thường xuyên các hoạt động đăng tin trên mạng bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi đăng sai sự thật, vi phạm quy chế hoặc lừa đảo sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Công ty có quyền tạm ngưng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo hoặc thông báo nếu người dùng có hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi của người tiêu dùng trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Đối với hành vi lừa đảo công ty có quyền cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước để xử lý theo luật pháp của Việt Nam.

Danh sách sản phẩm và dịch vụ cấm giao dịch trên trang Chomay.com.vn

Hàng hóa và dịch vụ bị cấm theo pháp luật Việt Nam

- Hàng hóa bất hợp pháp:

- Ma túy.

- Hàng hóa có chứa hình ảnh liên quan đến cần sa, hoa anh túc.

- Vũ khí và các sản phẩm thuộc lĩnh vực quân sự, an ninh quốc phòng khác, bao gồm nhưng không bị gới hạn bởi quân trang, quân hiệu, phù hiệu, thiết bị quân sự, cấp hiệu.

- Bộ phận cơ thể người.

- Thực vật, động vật nguy cấp, quý hiếm.

- Sản phẩm khiêu dâm.

- Pháo hoa và chất nổ.

- Số xe và giấy tờ xe.

- Hàng giả, hàng nhập lậu, hàng vi phạm bản quyền:

- Tất cả sản phẩm khi đăng trên Chomay.com.vn phải được chứng thực là hàng chính hãng.

Dịch vụ cấp theo quy định của Chomay.com.vn

- Dịch vụ liên quan đến mê tín, yểm bùa.

- Dịch vụ mai mối và hẹn hò.

- Dịch vụ xăm hình.

- Các phương pháp trị liệu.

- Tìm kiếm đại lý/ nhà môi giới/ nguồn cung cấp/ Nhà phân phối.

- Kế hoạch làm giàu nhanh chóng, tiếp thị đơn cấp và tiếp thị đa cấp.

- Dịch vụ bẻ khóa, cài các ứng dụng lậu cho các thiết bị.

- Bảo hiểm và các chương trình bảo hiểm y tế.

- Mát-xa và chăm sóc tại spa ( bao gồm các phiếu vouchers của các dịch vụ trên ).

- Chăm sóc và giám sát trẻ em.

- Dịch vụ làm hoặc bán chứng chỉ, bằng cấp.

- Làm người mẫu.

- Dịch vụ thám tử, theo dõi hoặc các dịch vụ khác vi phạm quyền bí mật đời tư được quy định tại điều 38 Bộ luật dân sự 2005.

- Dịch vụ khắc dấu.

- Dịch vụ cầm đồ.

- Các loại hàng hóa không phải máy móc thiết bị hoặc không phải linh phụ kiện của các dòng máy được cho phép.

Quy định về bái viết:

- Đăng tin phải đăng đúng chuyên mục. Bản quyền tin đăng thuộc về chính khách hàng.

- Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xóa ngay mà không cần phải thông báo.

- Bài viết có nội dung không phù hợp với chuyên mục.

- Bài viết dùng tiếng việt không có dấu, hoặc bài viết toàn bằng chữ HOA, có quá nhiều ký tự đặc biệt.

- Những bài viết trung lặp trong một hoặc nhiều chuyên mục.

- Bài viết gửi sai chuyên mục.

- Bài viết sử dụng những từ ngữ thô tục, hoặc sử dụng nhiều từ cố ý sai chính tả.

- Các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chuyên mục. Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục có nội dung phù hợp hơn.

- Tin đăng phải có địa chỉ liên lạc cụ thể.

- Bài viết được kèm theo ảnh minh họa và phải ghi rõ nguồn gốc của ảnh.

- Tiêu đề phải cụ thể, ngắn gọn để người đọc biết ngay được nội dung trong bài đăng. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết, tiêu đề quá dài. Tùy mức độ vi phạm mà chúng tôi có thể chính sửa hoặc xóa bỏ ngay lập tức.

- Bạn được phép đăng các bài viết, tin tức sưu tầm tư các nơi khác nhưng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc.

- Không đăng những bài viết tiếng việt không có dấu hoặc dấu ghi không rõ ràng.

- Chúng tôi khuyến khích các thành viên đăng tin các bài đăng có nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Những bài đăng tin mới nếu đăng quá 2 bài cùng một nội dung hoặc nội dung tương tự trong 1 hoặc nhiều chuyên mục sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

8. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi

- Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Chomay.com.vn, Chomay.com.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

- Ban quản lý Chomay.com.vn cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dich. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho ban quản trị Chomay.com.vn.

Hotline: (028)2247 5588 - 0931.558.558

Email: cskh.chomay@gmail.com.

- Ban quản lý Chomay.com.vn sẽ thông báo đến các thành viên khi có sự cỗ kỹ thuật. Trong trường hợp bị hacker tấn công Ban quản lý sẽ cố gắng bảo vệ các dữ liệu cá nhân của Thành Viên. Thành viên có trách nhiệm phối hợp với ban quản lý khi có yêu cầu xác minh các thông tin liên quan.

- Tuy nhiên Ban quan lý Chomay.com.vn không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản trị gây ra.

9. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website Chomay.com.vn.

Quyền của ban quản lý sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn

- Chúng tôi có toàn quyền thay đổi hay chỉnh sửa, thêm hoặc bớt quy định sử dụng các dịch vụ bằng cách cập nhật lên Chomay.com.vn vào bất kỳ thời điểm nào mà không cần thông báo. Các thành viên hoặc những người đăng bài lên trang phải bị ràng buộc theo tất cả những thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc bớt như vậy   ( nếu có ).

- Ban quản trị có toàn quyền chỉnh sửa, biên tập lại hay xóa bỏ những thông tin vi phạm xét theo mức độ cụ thể mà sẽ không cần giải thích lý do, không cần phải báo trước. Nếu tái phạm, các thông tin vi phạm cũng như tài khoản thành viên đều bị xóa hoặc xử lý kỷ luật theo quy định.

- Chomay.com.vn có thể chấm dứt hoặc tạm thời khóa quyền truy cập của thành viên đến tất cả hay một tiện ích bất kỳ nào của Chomay.com.vn mà không thông báo với thành viên khi Chomay.com.vn có cơ sở tin là thành viên đã vi phạm điều khoản của quy chế này hoặc vi phạm mọi chính sách nguyên tắc chỉ đạo mà Chomay.com.vn đã ban hành, hoặc với các hành động khác mà chúng tôi tin là có hại đến Chomay.com.vn  và những người sử dụng khác.

- Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu ban quản trị phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn trách nhiệm pháp lý như có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết với các thành viên khác của sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

- Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn theo quy định của pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khách nhau đều thuộc quyền sở hữu của sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

- Sàn giao dịch Chomay.com.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một tháng.

Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý sàn giao dịch Chomay.com.vn:

- Chomay.com.vn mong muốn tạo điều kiện cho người mua, mán máy móc, thiết bị có thể kết nối được với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất.

-  Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Chomay.com.vn phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin kết nối người bán và người mua một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc hàng hóa giả như sau:

- Loại bỏ những thông tin hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

- Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hàng mua và khách hàng bán.

- Nếu hàng hóa thuộc đối tượng kinh doanh có điều kiện, Ban quản lý có trách nhiệm yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ liên quan.

- Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiên, quảng bá Sàn giao dịch điện tử Chomay.com.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng , kết nối các nhu cầu tìm kiếm khách hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch Chomay.com.vn.

- Ban quả trị sẽ cố gắng hết sức trong phạm vi và điều kiện có thể duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch Chomay.com.vn và khắc phục mọi sự cố như: Kỹ thuật, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quy định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho các thành viên thì sàn giao dịc Chomay.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

10. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia sàn giao dịch Chomay.com.vn

Quyền của thành viên tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn.

- Các thành viên có tài khoản trên Chomay.com.vn có quyền sử dụng mọi dịch vụ/tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.

- Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn hướng dẫn sử dụng các công cụ, tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn

-  Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về dịch vụ, sản phẩm của người bán

- Thành viên được quyền yêu cầu Ban quản lý hỗ trợ khi gặp phải những vẫn đề liên quan kỹ thuật khi sử dụng dịch vụ đăng tin, tìm kiếm... trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn.

-  Các thành viên có quyền gửi phản hồi, thắc mắc về chất lượng dịch vụ tới ban quản lý sàn giao dịch thương mại điện tử.

-  Thành viên được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch. Các chính sách này dược đăng tải trực tiếp hoặc gửi đến email cho từng thành viên của Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn.

Trách nhiệm của thành viên tham gia sàn giao dịch.

- Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

- Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch ban quản trị Chomay.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

- Thành viên cam kết những thông tin cung cấp và đăng tải lên Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn là chính xác.

-  Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn.

- Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn trong quy định này.

- Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch thương mại điện tử Chomay.com.vn.

11. Điều Khoản áp dụng.

- Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Chomay.com.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Ban quản trị có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Chomay.com.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

- Quy chế hoạt động sẽ được Chomay.com.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Chomay.com.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Chomay.com.vn theo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Thương Mại Thiên Gia Khánh.

Địa chỉ: Số 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: (028)2247 5588 - 0931.558.558

Email: cskh.chomay@gmail.com

Website: http://chomay.com.vn

Xin chân thành cảm ơn đến quý khách hàng, đối tác đã sử dụng dịch vụ của chúng tối. Với mong muốn xây dựng nên một môi trường để cho tất cả mọi người có nhu cầu mua và bán máy móc, thiết bị có thể kết nối được với nhau, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của quý đối tác.

CHỢ MUA BÁN MÁY MÓC TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

(028) 2247 5588 - 0931 558 558 Skype

Địa chỉ: Lầu 6, Số 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM .

Chomay.com.vn không bán máy trực tiếp, quý khách mua máy xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

So sánh máy